Banner top Banner top

Nên chọn máy tăm nước để bàn hay máy tăm nước cầm tay

Delago
Th 3 28/12/2021

Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà người dùng sẽ chọn mua máy tăm nước để bàn hoặc máy cầm tay. Theo kinh nghiệm khách hàng sử dụng sản phẩm lâu năm tại Delago, người dùng sẽ có 2 nhu cầu sử dụng chính, sử dụng thường xuyên trong gia đình và sử dụng khi di chuyển nhiều. Với 2 mục đích sử dụng khác nhau trên, thường các dòng để bàn sẽ được thiết kế phục vụ nhu cầu dùng thường xuyên trong gia đình còn dòng tăm nước cầm tay được sử dụng chủ yếu để mang đi lại. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng.

 

Khi nào nên chọn mua máy tăm nước để bàn

Máy tăm nước để bàn thường thiết kế không có pin sạc bên trong, khoang chứa nước lớn và thường đi kèm nhiều đầu típ hơn. Dòng máy này tối ưu cho việc sử dụng tại nhà cho nhiều thành viên trong gia đình nên việc có pin sạc sẽ là không cần thiết và tăng tuổi thọ cho máy. Nếu đã từng dùng máy tăm nước cầm tay lâu các bạn sẽ thấy việc thay pin sạc cho máy không thực sự dễ dàng. Chỉ các cơ sở bán rất nhiều tăm nước mới có thể có các loại pin sạc thay thế cho từng dòng riêng biệt như thế này, mua xách tay thì thay thế pin sạc gần như là điều không thể. Khi nhiều người cùng sử dụng tuổi thọ của pin sạc này sẽ giảm đi rất nhanh gây lãng phí tốn kém. Tuy nhiên tăm nước để bàn vẫn có nhiều điểm yếu khi sử dụng ở Việt Nam, máy thường trang bị 1 đoạn dây điện khoảng 1m trong khi không phải nhà nào cũng có ổ cắm thuận tiện trong phòng vệ sinh. Bên cạnh đó máy để bàn rất khó bị ảnh hưởng bởi các vấn đề rò rỉ nước vào pin, nỗi ác mộng của các máy tăm nước cầm tay. Hơn thế nữa người dùng sẽ có xu hướng thích cảm giác cầm chiếc máy tăm nước cầm tay hơn là cầm ống xịt có dây dẫn ở máy tăm nước để bàn. Ngoài những điểm này, bạn đọc sử dụng cho các mục đích chuyên sâu hơn như vệ sinh răng cấy Implant, chữa viêm nhiễm vùng nha chu nên lựa chọn dòng máy để bàn và có thể tham khảo bài viết "Công dụng chi tiết của máy tăm nước để bàn" được Delago chia sẻ.
 

Khi nào nên chọn mua máy tăm nước cầm tay

 
Nhận ra nhu cầu sử dụng khi di chuyển nhiều ngày càng lớn, máy tăm nước cầm tay ban đầu được Waterpik sáng tạo ra chỉ với mục đích bổ trợ cho máy tăm nước để bàn nguyên bản của họ. Năm 2004 Waterpik cho ra mắt máy cầm tay Cordless Menards và ngay lập tức gây chú ý cho các hãng lớn khác tung ra sản phẩm như Philips năm 2011 (Sonic Airfloss), Panasonic năm 2014 (EW1211). Khả năng sử dụng linh hoạt của máy với thiết kế gọn gàng giúp người dùng mang theo rất thuận tiện. Sau một thời gian sử dụng máy tăm nước thường xuyên, người dùng sẽ cảm thấy thiếu thiếu và không sạch sẽ nếu ngưng dùng một vài ngày trong khi đem máy để bàn đi thì hơi lỉnh kỉnh.
 
Từ lịch sử ra đời này chúng ta sẽ thấy ngay hầu hết các máy tăm nước cầm tay có mặt trên thị trường sẽ sử dụng để bổ trợ cho máy tăm nước để bàn chứ không phải để sử dụng độc lập. Chỉ những dòng mới ra mắt gần đây như Waterpik WP450, WP560, Panasonic EW1211, EW1511 mới bắt đầu được sử dụng để dùng độc lập và tách dần khỏi máy để bàn mà thôi.
 
Sử dụng máy tăm nước cầm tay sẽ hơi khó để tăng dần độ mạnh của nước, do đó sẽ khó theo dõi sự tiến triển của nướu sau một thời gian sử dụng. Điểm khác biệt dễ thấy ở máy tăm nước là số áp lực trên thân máy. Với những người đã có răng lợi đủ khỏe, những mức áp lực này không còn thực sự quan trọng, nhưng với đa số người dùng, đây lại là điểm đáng lưu ý, đặc biệt là những ai mua máy tăm nước cho mục đích ban đầu là chữa các bệnh về viêm lợi.
 
Tuy nhiên hiện tại máy tăm nước cầm tay cũng đang phát triển rất nhanh, chưa hoàn toàn nhưng có thể phần nào thay thế cho máy tăm nước để bàn trong nhiều trường hợp. Nếu bạn tìm một dòng máy cho cá nhân sử dụng thì các máy cầm tay phía dưới là một lựa chọn rất tốt để thay thế máy bàn, nhưng nếu dùng cho cả gia đình thì máy cầm tay là lựa chọn khá tồi. Nếu về sau tuổi thọ của pin cao hơn và dễ thay hơn, Delago tin rằng máy tăm nước cầm tay sẽ là lựa chọn của mọi nhà.
 
Máy tăm nước Panasonic EW1511 có thể là một ví dụ điển hình cho dòng máy tăm nước cầm tay có thể thay thế máy để bàn với 5 mức áp lực khá mạnh mẽ và gần tương đương so với máy tăm nước để bàn. Dòng máy Waterpik WP560 được trang bị 3 mức áp lực kèm chế độ massage nướu cũng là dòng không tệ để thay thế máy để bàn. Ở 2 dòng máy này, chức năng chống nước được đặt lên rất cao để hạn chế đến tuyệt đối điểm yếu rò rỉ nước vào pin.
 
Qua bài viết này, Delago hy vọng bạn đọc có thể có cái nhìn chung nhất để quyết định xem nên mua dòng máy cầm tay hay để bàn để phục vụ nhu cầu của bản thân và gia đình. Góp ý về bài viết xin gửi về Fanpage Delago để chúng tôi tiếp tục cải thiện và nâng cấp bài trong thời gian gần nhất.