Banner top Banner top

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy tăm nước hiệu quả cho người mới bắt đầu [Waterpik & Panasonic]

Egany
Th 3 28/12/2021

Máy tăm nước hiện đang là cứu cánh cho người mắc các vấn đề về răng lợi hay các bạn niềng răng, và cả những ai thực sự muốn vệ sinh sạch sẽ răng miệng hàng ngày. Liệu chúng ta đã tận dụng hết những công năng tuyệt vời của chiếc máy này chưa? Qua bài viết này, Delago xin chia sẻ tới các bạn chi tiết cách sử dụng tăm nước hiệu quả đã được đúc kết từ trải nghiệm thực tế lẫn nghiên cứu sản phẩm kỹ càng.

Hiểu đúng công dụng của máy tăm nước

Trước khi đến với cách sử dụng tăm nước, chúng ta cần hiểu đúng công dụng của máy tăm nước đã. Đầu tiên phần lớn chúng ta sẽ từng nghĩ máy tăm nước có tác dụng như dùng tăm nhưng không làm thưa răng. Rất đúng, nhưng đó chỉ là một chức năng của máy tăm nước. Hơn thế nữa, máy tăm nước còn có khả năng chăm sóc vùng nha chu mà các loại bàn chải thông thường, chỉ nha khoa hay thậm chí cả bàn chải điện đều không làm sạch tới được.

Chi tiết cách sử dụng máy tăm nước cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị để sử dụng máy tăm nước

Bám theo mục đích sử dụng đã nêu ở phía trên, các bạn có thể thấy máy tăm nước được sử dụng để bổ trợ cho việc đánh răng hàng ngày bằng bàn chải hoặc bàn chải điện. Bài viết này sẽ hướng dẫn dựa trên cấu trúc máy tăm nước để bàn là dòng được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất. Mẫu máy sử dụng để hướng dẫn trong bài viết là WP100 của Waterpik và Panasonic EW1611. Dòng máy này thường có 10 mức áp lực và nhiều loại đầu típ cho bạn lựa chọn. Bài viết này sẽ hướng dẫn với đầu típ tiêu chuẩn. 

Ban đầu thường lợi các bạn sẽ còn yếu nên chỉ dùng được mức áp lực thấp nhất có thể chịu được thôi, 1-2-3 sẽ là những mức dễ sử dụng nhất, tuy nhiên vẫn có thể gây chảy máu lúc đầu, điều này là rất bình thường, như khi các bạn vệ sinh ở các phòng nha vậy. Để chuẩn bị sử dụng, các bạn sẽ đổ nước vào bình chứa, hứng miệng vào lavabo, hơi khép miệng lại để nước không bị bắn ra ngoài và chuẩn bị bật nút.

Bắt đầu sử dụng máy tăm nước với răng hàm

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc đặt đầu típ vuông góc với răng, bật nút khởi động và hướng tia nước vào phần nha chu. Bắt đầu từ răng hàm trong cùng của 1 bên, đưa dọc theo đường giữa răng và lợi, hơi dừng ở các kẽ răng. Khi đi hết các răng hàm bên đó, chúng ta quay ngược lại vào mặt trong, lại đặt vuông góc và rửa sạch vùng nha chu phía trong. Làm tương tự với răng hàm phía còn lại.

Sử dụng máy tăm nước cho các răng phía trước

Với các răng mặt tiền và răng nanh sẽ hơi khó hơn một chút cho các bạn mới vì nước sẽ bắn lung tung, dễ gây chảy máu và hay kèm theo cảm giác sợ sản phẩm. Trong những ngày đầu chưa cảm nhận được vị trí chân răng chúng ta có thể tập đưa vòi dọc theo chân răng mặt ngoài và mặt trong mà không bật nước trước. Khi đã tương đối quen các bạn có thể khép hờ môi lại để nước không bị bắn ra ngoài và bắt đầu xịt rửa.

Sử dụng máy tăm nước nâng cao

Dùng máy tăm nước một thời gian, các bạn có thể thử những thứ tự khác như chải hết mặt bên ngoài cả hàm rồi đi vào mặt trong, tập không cần nhìn gương, tập để nước bắn ra ngoài, dùng máy tăm nước cầm tay. Khoảng 1 phút sử dụng tăm nước mỗi ngày sẽ là thời lượng vừa đủ để làm sạch nha chu.

Sau 2 tuần liên tục sử dụng, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều khác lạ trên gương nhà tắm, sàn nhà, cũng như lợi của các bạn sẽ càng ngày càng mạnh khỏe hơn. Áp lực số 10 trên máy sẽ là món quà dành cho bạn vào một ngày không xa.

Bài viết được biên tập bởi Delago, kính mời các đại lý quan tâm sản phẩm sử dụng bài viết như nguyên liệu tư vấn và ghi nguồn nếu có thể