Tại sao nên mua máy tăm nước chính hãng Để lại bình luận

Trong các bài trước, Delago đã hướng dẫn các bạn Phân biệt máy tăm nước chính hãng, máy tăm nước xách tay, Phân biệt máy tăm nước OEM và máy tăm nước do thương hiệu tự thiết kế và sản xuất (ODM), ở bài viết này Delago tiếp tục chia sẻ về chủ để chọn mua máy tăm nước và vì sao nên mua máy tăm nước do chính hãng phân phối và bảo hành ở nước sở tại để các bạn tham khảo nhé.

Mặc dù máy tăm nước chính hãng sẽ đắt hơn máy tăm nước xách tay trên thị trường và các hãng sản xuất (Panasonic, Waterpik, Philips …) là những người nắm rõ hơn ai hết. Sự chênh lệch giá này có thể lên đến 30% đến 50% so với giá gốc ở các hãng ODM như Panasonic, Waterpik và thậm chí lên đến 150% ở các hãng OEM như các hãng ProOral, H2OFloss. Tuy nhiên khách hàng sẽ nhận lại gì khi chịu mức giá này?

Người mua được gì khi mua máy tăm nước chính hãng

Đầu tiên, đối với các hãng lớn như Panasonic, Waterpik, Philips, do tính hợp pháp về kinh doanh nên người mua sản phẩm xách tay sẽ không được nhận bất cứ sự trợ giúp nào từ hãng tại Việt Nam khi sản phẩm hỏng hóc trục trặc. Như vậy khi gặp vấn đề ai sẽ giúp người mua giải quyết? Đó chính là những người xách tay cho bạn, nhưng điều này thực tế là rất khó, vì người xách tay hầu như chỉ là người kinh doanh, chỉ có thể đổi trả 1 đổi 1 cho bạn nhưng chưa chắc lúc gặp vấn đề, họ đã còn kinh doanh hoặc còn hỗ trợ sản phẩm đó cho bạn, bởi hàng xách tay thực chất là không hợp pháp và cần thay đổi liên tục. Theo kinh nghiệm kinh doanh máy tăm nước chính hãng tại Delago, đối với máy tăm nước, mặc dù vô cùng tiện ích nhưng rất nhiều vấn đề có thể sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng:

  • Máy bơm bị tắc nước do nguồn nước không đảm bảo
  • Tiếng kêu to, tiếng kêu lạ làm ảnh hưởng trải nghiệm dùng
  • Vòi xịt rửa dùng lâu bị đứt gãy
  • Pin bị chai
  • Adapter đổi nguồn bị cháy nổ ảnh hưởng đến mạch của máy
  • Chẳng may dùng pin sạc không đúng cách bị rò điện làm giảm tuổi thọ máy
  • Nước vào trong máy
  • Vân vân và vân vân.

Những lỗi trên xảy ra thường xuyên với các máy OEM và 1 tỷ lệ nhỏ ở các hãng ODM lớn. Khi đó nếu sản phẩm được chính hãng bảo hành, khách hàng sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất vì hãng luôn có sẵn đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm về sản phẩm để chăm sóc bảo trì.

Tiếp theo đó, các sản phẩm tại từng khu vực thường sẽ có một chút khác biệt về cấu tạo sản phẩm chứ không hoàn toàn giống các phiên bản ở nước khác. Ví dụ như tăm nước Waterpik sẽ được thiết kế với điện áp 220V thay vì 110V như bản xách tay, giảm đi 1 phần rủi ro đáng kể và làm tăng tuổi thọ sản phẩm. Hoặc ở Panasonic, vòi xịt phân phối tại Việt Nam sẽ có kết cấu hơi khác một chút so với cũng những dòng vòi xịt này tại Đức.

Ngoài ra việc đưa những sản phẩm chất lượng đến đúng tay người tiêu dùng cần đến nó cũng luôn tốn một khoản chi phí không nhỏ để người dùng được tư vấn bởi những người có chuyên môn. Đặc biệt là làm sao để nha sĩ tư vấn tận tâm mà vẫn có thể cân đối giá thành cũng là một bài toán rất phức tạp (sẽ được đề cập trong bài tới), trong khi chiết khấu của các hãng OEM lại hấp dẫn.

Ở bài tiếp theo, Delago sẽ chia sẻ về Tại sao máy tăm nước chính hãng lại đắt hơn máy tăm nước xách tay? các bạn đón xem nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *