Tại sao các phòng Gym nên mua cân phân tích cơ thể chính hãng chứ không nên mua máy xách tay

Ở phân khúc cân chuyên nghiệp, cân xách tay đúng là sẽ rẻ hơn đáng kể so với dòng cân được cung cấp chính hãng. Tuy nhiên đến một lúc nào đó đủ lớn, phòng gym không thể sử dụng cân xách tay mãi được mà nên tính đến mua cân chính hãng để có thể phát triển xa hơn. Tại sao?

Ai không cần đến cân chính hãng

Nếu phòng gym của bạn đang còn ở những bước đầu xây dựng thương hiệu, có thể chiếc cân chính hãng sẽ là không cần thiết. Nếu sử dụng một chiếc cân có tuổi thọ đủ tốt để khấu hao không đáng kể, thì đến khi bán lại, bạn vẫn có thể thu lại được số vốn của mình, nhất là trong thời điểm cân phân tích cũ đang rất hot như hiện nay. Tuy nhiên khi thị trường phòng tập đã bão hòa trên các địa bàn (chỉ vài năm nữa thôi), hãy cẩn thận với quyết định này vì việc đẩy cân đi sẽ khó dần, đồng nghĩa với tính thanh khoản thấp dần cho vốn của bạn. Trường hợp thứ 2 mà bạn không cần đến cân chính hãng, đó là khi bạn chẳng muốn cửa hàng của mình phát triển xa hơn. Điều này hoàn toàn bình thường. Nhưng đầy những loại rủi ro không ai nói cho bạn.

Hợp lý hóa dòng tiền

Dĩ nhiên, chiếc cân phân tích cơ thể được xách tay về không thể được tính vào chi phí của công ty vì việc nhập khẩu không được xác minh. Sẽ rất khó để kê khai phần chi phí này cho doanh nghiệp đang ngày một lớn mạnh của bạn. Nếu thời điểm hiện tại bạn đang chuẩn bị để phát triển hệ thống phòng gym của mình thì việc chuẩn bị mô hình đáp ứng cho những sản phẩm chính thống sẽ là rất cần thiết cho sự ổn định của thương hiệu. Việc mãi sử dụng các sản phẩm xách tay sẽ khiến mô hình của bạn bị sai lệch và không thể đem lại cho bạn một dòng tiền chính xác, từ đó rất khó kêu gọi vốn và mở rộng quy mô.

Giải pháp bên cạnh – Thuê cân

Vẫn có một giải pháp để phòng tập có thể tiết kiệm được một lượng đáng kể tiền vốn, đó là thuê lại cân phân tích cơ thể của đơn vị khác và nhận lại hóa đơn dịch vụ để thanh toán hợp pháp. Phương án này thích hợp cho các doanh nghiệp, phòng tập muốn phát triển ở quy mô lớn và sử dụng chiếc cân trong thời gian ngắn như điều kiện cần để chốt đơn với khách tập của mình.

Chúc các bạn thành công.

Delago Team