Các cách để đánh răng sạch hơn tại nhà

Tự chăm sóc răng miệng là điều cần thiết để giữ nụ cười khỏe đẹp trên gương mặt bạn. Máy tăm nước Waterpik là lựa chọn hàng đầu giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng hằng ngày tại nhà, và đã được chứng minh lâm sàng bởi…. 

Làm thế nào để làm sạch răng tại nhà?

Để chăm sóc răng miệng hằng ngày tại gia đình của mình, Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyến nghị:

  • Đánh răng 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm với kem đánh răng có chứa fluorid
  • Thay bàn chải đánh răng hay đầu bàn chải sau mỗi 3 – 4 tháng, hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải bị sờn
  • Làm sạch kẽ răng mỗi ngày một lần bằng dụng cụ làm sạch kẽ răng (như chỉ nha khoa)
C:\Users\RD04\Desktop\HS\cach-cham-soc-rang-khi-nieng1.jpg

Tại sao chỉ đánh răng hằng ngày thôi là chưa đủ?

Đánh răng hằng ngày là điều thiết yếu trong việc chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, đánh răng chỉ làm sạch được bề mặt răng mà không loại bỏ được hoàn toàn các mảng bám, vụn thức ăn giữa các kẽ răng và trên đường viền nướu.

Các mảng bám và vụn thức ăn tích tụ ở kẽ răng và viền nướu sẽ hình thành cao răng. Và định kỳ bạn sẽ phải đến các phòng khám để vệ sinh răng miệng, loại bỏ cao răng. 

Sau một thời gian, cao răng có thể tích tụ, dẫn đến các bệnh về nướu, như là viêm nướu, viêm nha chu. Khi đó, bạn cần phải điều trị các bệnh về nướu răng và làm sạch răng chuyên sâu tại phòng khám nha. 

Thói quen sử dụng chỉ nha khoa

Theo nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, hầu hết chúng ta đều rất quan tâm đến việc tìm cách ngăn ngừa sâu răng và các cải tiến nha khoa trong tương lai. Nhưng chỉ có 16% người Mỹ thực sự dùng chỉ nha khoa hằng ngày.

Những bất lợi khi dùng chỉ nha khoa xuất phát từ việc nó đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng thao tác tốt mới loại bỏ được hoàn toàn mảng bám trên răng. Sử dụng chỉ nha khoa cho các răng nằm sát nhau rất khó. Nhiều người không thể thao tác để chỉ nha khoa chạm tới một số vùng trong khoang miệng. Ngoài ra việc nếu dùng chỉ nha khoa mạnh tay có thể dẫn đến/gây tổn thương nướu răng.

Dùng máy tăm nước Waterpik: giải pháp cho chăm sóc răng tại nhà

Máy tăm nước Waterpik giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của người dùng bằng cách kết hợp áp lực và dòng chảy của nước để làm sạch kỹ lưỡng kẽ răng và khu vực viền nướu. 

Máy tăm nước Waterpik mang lại hiệu quả cao mà dễ dàng sử dụng bởi:

  • Làm sạch được các khu vực mà bàn chải đánh răng hoặc chỉ nha khoa khó tiếp cận.
  • Loại bỏ tới 99,9% mảng bám khỏi răng, đặc biệt cả khu vực răng đang được điều trị
  • Cải thiện sức khỏe vùng nướu và hiệu quả hơn tới 50% so với chỉ nha khoa
  • Chỉ mất một phút mỗi ngày 

Với những tính năng ưu việt như trên, máy tăm nước Waterpik sẽ giúp bạn dễ dàng tạo thói quen làm sạch răng hằng ngày tại nhà và giúp ngừa bệnh về răng, nướu.Hiện nay, Waterpik có đa dạng các dòng máy đáp ứng với nhu cầu và lối sống của từng đối tượng, từng lứa tuổi.  Bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên trang web: https://delago.vn/product-category/suc-khoe-hang-ngay/tam-nuoc/